(GSV-GV.TVU) – Sáng ngày 16/12, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức tuyên truyền, thực hành phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho hơn 300 sinh viên tại sảnh Khoa Nông nghiệp Thuỷ sản.

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Thành Thạnh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; Thiếu tá Phan Văn Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Công tác phòng cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; Đồng chí Nguyễn Đình Chiểu, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cùng các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Thượng tá Nguyễn Thành Thạnh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết: Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Vì thế, công tác PCCC và CNCH đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội, hạn chế thấp nhất hậu quả do cháy nổ gây ra.

Tại chương trình, sinh viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phổ biến các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; Tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy; Quy trình chữa cháy, thoát nạn khi có sự cố xảy ra; Các biện pháp sơ, cấp cứu cho người bị nạn và cách sử dụng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy; Hướng dẫn phân loại những vật liệu dễ gây cháy nổ.

Đồng thời, thực hành các biện pháp an toàn khi xảy ra cháy nổ, tham gia các trò chơi tìm hiểu về kiến thức phòng cháy, chữa cháy, các bước xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ.

Đồng chí Nguyễn Đình Chiểu, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Đây là hoạt động thiết thực nâng cao nhận thức, kiến thức và ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện các quy định về PCCC, góp phần nâng cao kỹ năng trong các trường hợp cháy nổ xảy ra tại nơi sinh sống, học tập và làm việc giúp hạn chế nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Sinh viên Trần Thanh Ngân, lớp Đại học Quản trị kinh doanh B khóa 2022 chia sẻ: “Thông qua buổi tuyên truyền giúp chúng em tìm hiểu nhiều kiến thức, nội dung các quy định về PCCC, được tiếp cận thực tế với tình huống cháy nổ. Qua đó, tích lũy kỹ năng tham gia tốt phong trào toàn dân PCCC và CNCH, tuyên truyền cho người thân, bạn bè, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các sự cố cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.”

Hoàng Nam – Ngọc Yến

TS-ĐL

Bài trướcĐội thi “TVU Winner” đạt giải Ba cuộc thi Công nghệ trí tuệ sinh viên năm 2023
Bài tiếp theoHội thi tuyên truyền bảo hiểm Y tế trong sinh viên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây