(GSV-GV.TVU) – Hơn 500 ổ bánh mì kèm nước suối, 5000 khẩu trang y tế được các tình nguyện viên Trường Đại học Trà Vinh phát miễn phí cho những người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong nội ô Thành phố Trà Vinh với tổng kinh phí gần 15 triệu đồng.

Sáng 16.5, Câu lạc bộ Kỹ năng sống Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với phật tử Phật Quang Trà Vinh và Câu lạc bộ Tiếng anh Ngọc Quang (Tp.Trà Vinh) ra quân phát bánh mì chay kèm nước suối và khẩu trang miễn phí trên các tuyến đường Nguyễn Đáng, Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngũ Lão, Trần Phú, Phan Đình Phùng, Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Thiện Thành.

Ghi nhận tại khu 1 Trường Đại học Trà Vinh từ 5h30 sáng, nhóm sinh viên tình nguyện đã túc trực rất sớm để chuẩn bị các phần bánh, nước trao tận tay đến bà con nghèo.

Anh Nguyễn Hoàng Sơn, cựu sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Các công việc chuẩn bị thức ăn, nước uống được triển khai từ sáng sớm. Mỗi người nghèo, trẻ em đi ngang qua đây sẽ được phát một ổ bánh mì kèm chai nước suối và khẩu trang để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù chỉ là những món quà nhỏ nhưng đằng sau đó là sự quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn, những người nghèo khó. Các bạn quan niệm rằng chăm lo cho người nghèo là niềm vui cuộc sống.

Chúng em mong rằng hoạt động từ thiện này có thể nhân rộng để mọi người có thể san sẻ bớt khó khăn với những người lao động nghèo trong cuộc sống.

Đến khám bệnh tại Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, chú Phạm Văn Dũng (Càng Long) nói: “Chú đến khám bệnh mỗi tuần vào ngày chủ nhật, hôm nay thấy các em sinh viên có phát bánh mì nên chú tranh thủ ghé sớm nhận để ăn sáng, sợ trưa không còn”.

Còn đối với chú Lê Minh Tâm (phường 5, Tp. Trà Vinh) mưu sinh bằng nghề bán vé số cho biết: Chú đi bán vé số mỗi ngày lời có mấy chục ngàn để mua đồ ăn. Thấy ở đây có phát bánh mì với nước suối nên chú đến nhận về ăn, coi như đỡ tiền một phần nào.

Chú Minh Tâm không quên gửi lời cảm ơn vì những ổ bánh mì, những chay nước suối, những chiếc khẩu trang nghĩa tình mùa dịch. Chú bày tỏ: “Các cháu sinh viên tốt quá, chú xin được mấy lần rồi. Mong các cháu tiếp tục công việc này để giúp đỡ người lao động nghèo giống chú”.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 15 triệu đồng do Câu lạc bộ Kỹ năng sống cùng các mạnh thường quân, phật tử Phật Quang và Câu lạc bộ Tiếng Anh Ngọc Quang đóng góp.

Bài trướcThông báo về việc làm thủ tục đăng ký cấp Căn cước công dân tại Trường Đại học Trà Vinh đợt 2
Bài tiếp theoHiến máu tình nguyện: Việc làm thiết thực vì cộng đồng