(GSV-GV.TVU) – Dáng người xinh xắn, tác phong chững chạc đó là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy, nữ Thủ khoa 2020 của Trường, càng ấn tượng hơn là thành tích học tập đáng nể khi 06 học kỳ liên tiếp đạt xếp loại học tập Xuất sắc.

Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy, sinh viên lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2020 vừa được Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tín nhiệm giữ chức vụ Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Trà Vinh lần thứ VIII, Thúy Vy được hiệp thương giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Tạo “sức đề kháng” trong học tập

Có được những thành quả đó, Thúy Vy phải trải qua những nỗ lực và sự quyết tâm trong học tập, hoạt động trường lớp và tạo ra sức đề kháng mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Khi được hỏi về kết quả học tập rất đáng khâm phục, Thúy Vy chỉ khiêm tốn nói rằng mình may mắn hơn các bạn. Bản thân sinh ra và lớn lên trong gia đình có bốn anh chị em ở miền quê Hòa Minh, Châu Thành, Trà Vinh. Bỏ qua những thú vui tuổi thơ, Thúy Vy dành thời gian học tập với kế hoạch nghiêm túc, sau mỗi buổi lên lớp, em lại tự học ở nhà. Thời gian trôi qua, những năm tháng miệt mài bên trang sách đã giúp em đạt được nhiều thành tích đáng khâm phục.

Với em, Sư phạm Ngữ văn tại Trường Đại học Trà Vinh là một ngành học hấp dẫn, thú vị phù hợp với những bạn trẻ yêu thích văn chương. Đây là một ngành học năng động bởi sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau.

Ngay từ năm đầu tiên bước vào giảng đường đại học, Thúy Vy ý thức được việc học là nhiệm vụ trọng tâm nên em luôn ra sức học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống.

Thế nên, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập luôn là nhiệm vụ được Thúy Vy ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, hơn 02 năm học tập, thành tích của Thúy Vy từ khi nhập học tại Trường ĐH Trà Vinh luôn xếp loại xuất sắc.

Học tập đi đôi với rèn luyện

Thúy Vy chia sẻ: “Học tập là việc ưu tiên hàng đầu, từ khi còn là học sinh THPT, em đã rất cố gắng trong việc học”. Không chỉ là học sinh xuất sắc về thành tích học tập, Thúy Vy còn tự ý thức được việc rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhất là các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Gần đây, Thúy Vy tiếp cận lĩnh vực nghiên cứu khoa học và cảm thấy đam mê về lĩnh vực này, với vai trò Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp TVU, năm 2022 em đăng ký tham gia và đạt giải ba cấp Trường cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên” với ý tưởng “Nước mắm càng tôm”. Cũng với ý tưởng này, Thúy Vy đạt giải Nhì cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo xanh” do Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức và giải tiềm năng cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long” lần thứ nhất năm 2022.

Thành tích đáng nể của nữ Thủ khoa

Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác khởi nghiệp năm 2022 của Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh. Giải Tiềm năng cuộc thi Khởi nghiệp “Ý tưởng HSSV khởi nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, lần I, năm 2022 do Hội đồng Quản trị mạng lưới Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long tổ chức.

Giải Khuyến khích cuộc thi ý tưởng sáng tạo xanh do Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức với ý tưởng “Nước uống diệu kỳ từ thiên nhiên”. Một trong những thí sinh lọt vào tốp 20 thí sinh tham gia Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc năm 2022. Giải Ba cuộc thi “Student Entrepreneur Talent” năm 2022 Trường Đại học Trà Vinh.

Nhận nhiều khen thưởng từ Đoàn trường, Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường về hoàn thành xuất sắc trong hoạt động phong trào Đoàn – Hội; đạt thành tích cao trong Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên toàn quốc” năm 2022 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức. Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trà Vinh.

Ngày 19/7, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mở rộng lần thứ 7 khóa X, Thúy Vy được tín nhiệm giữ chức vụ Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Và hiện nay Thúy Vy đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2025.

TS-ĐL

Bài trướcSinh viên TVU mang “Trung thu yêu thương” đến với trẻ em khó khăn
Bài tiếp theoLan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên – thanh niên tỉnh Trà Vinh