(GSV-GV.TVU) – Mỗi năm gần đến dịp Trung thu, các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tổ chức bán bánh trung thu gây quỹ giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn mang một Tết Trung thu ý nghĩa đến với trẻ em khó khăn, Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Cơ sở sản xuất bánh trung thu Vĩnh Xương mở quầy bán bánh trung thu gây quỹ giúp đỡ các em hưởng niềm vui một Tết Trung thu trong tình cảm yêu thương, ấm áp.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của sinh viên Nhà trường. Theo đó, quầy bán bánh được trưng bày trong khuôn viên Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh do chính sinh viên phụ trách bán hàng. Thời gian hoạt động diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 28/9/2023. Quầy bánh trung thu có nhiều mẫu mã đa dạng và hấp dẫn, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn Kiều Nguyệt Phương Trúc, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè cho biết: Thấu hiểu được sự khó khăn của các em, các bạn trong Chi hội tổ chức bán bánh trung thu hàng năm với hy vọng tạo ra nguồn kinh phí hỗ trợ việc thực hiện chương trình “Hơi ấm trao tay”, góp phần nào đó tạo lên niềm vui cho các em trong đêm hội trăng rằm.

Toàn bộ số tiền lời của mỗi chiếc bánh được bán ra sẽ góp vào quỹ để tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các cơ sở sản xuất biết chúng em bán bánh gây quỹ nên nhiệt tình hỗ trợ từ việc dựng rạp đến các chính sách chiết khấu.

Sinh viên Lữ Y Ran, lớp Đại học Điều dưỡng khóa 2023 bày tỏ: “Nhóm chúng em chia làm 3 ca, bán từ 6h30 sáng đến 20h00 tối mới nghỉ. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ được các em nhỏ khó khăn, thông qua hoạt động này còn giúp cho chúng em phát triển được các kỹ năng như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng kinh doanh, tham gia tốt các hoạt động xã hội”.

Câu chuyện về quầy bánh trung thu của các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh suốt 10 năm qua đã và đang được nhiều người đón nhận. Nhiều người không đến được tận quầy, thông qua mạng xã hội để đặt hàng ủng hộ.

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết: Việc bán bánh gây quỹ ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Trung thu hàng năm là hoạt động truyền thống của các bạn Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè từ năm 2014. Hoạt động này luôn được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các bạn thực hiện.

Chị cho biết thêm: Năm nào gần đến dịp trung thu, sinh viên Nhà trường của các đơn vị Đoàn – Hội đều tổ chức quyên góp kinh phí, mở quầy bán bánh Trung thu, làm lồng đèn hay chuẩn bị những tiết mục văn nghệ để dành tặng các trẻ em nghèo ở khắp các địa phương trong tỉnh.

Gian hàng bánh trung thu của Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè đặt tại cổng Khu 1, Đại học Trà Vinh. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp tại gian hàng hoặc đồng chí Kiều Nguyệt Phương Trúc, Chi hội trưởng Chi hội Sinh viên huyện Cầu Kè, số điện thoại: 0395.930.119.

 Hoàng Nam

TS-HH

Bài trướcRa quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc lần IV năm 2023 tại TVU
Bài tiếp theoNữ thủ khoa với chuỗi thành tích học tập và rèn luyện đáng nể

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây