Góp ý

Sinh viên TVU tham dự tọa đàm “Khởi nghiệp Xanh”

(GGV- SV) –  Ngày 30.8.2019, gần 40 sinh viên Đại học Trà Vinh cùng tham dự tọa đàm “Khởi Nghiệp Xanh” lồng ghép các hoạt động môi trường trường trong khởi nghiệp do Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh tổ chức tại phường 7, Thành phố Trà Vinh.

Buổi tọa đàm được tổ chức tại quán cà phê với không gian trao đổi thân thiện, cởi mở tạo sự thoải mái trao đổi giữa sinh viên và các chuyên gia. Các nội dung thảo luận về khởi nghiệp gắn với bảo vệ môi trường, vấn đề được quan tâm tại buổi thảo luận là phân loại rác thải nhựa trong sản xuất. Những hành động thực tế diễn ra tại buổi tọa đàm là mỗi người tham dự đều dung ly nước uống, ống hút cỏ bàng thay cho ống nhựa, với thông điệp của Ban tổ chức muốn truyền tải ý thức bảo vệ môi trường cho các thành viên tham dự.

Buổi tọa đàm cũng thảo luận sôi nổi về tình hình thực tế môi trường, nỗ lực giảm thiểu rác thải, các hình mẫu doanh nghiệp xanh, chia sẻ cá nhân, giải đáp thắc mắc. Ban quản lý dự án SME Trà Vinh kỳ vọng những sinh viên TVU sẽ vận dụng những kiến thức kinh nghiệm trao đổi tại buổi tọa đàm trong các mô hình khởi nghiệp sau này.

Theo Ban tổ chức, mục đích của buổi tọa đàm nhằm nâng cao được ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân tại đại gia đình và tại môi trường giáo dục trong hoạt động bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh cùng bảo vệ môi trường với thông điệp “Nói không với nhựa sử dụng một lần”.

Sinh viên Huỳnh Quốc Khánh cho biết: “Buổi tọa đàm thật sự ý nghĩa, thiết thực với sinh viên chúng em, nội dung gắn với thực tiễn, những vấn đề trong xã hội hiện nay.  Bên cạnh đó với những ý tưởng được chia sẻ mang tính lan tỏa giúp Thanh Niên và các sinh viên trong và ngoài Trường Đại học Trà Vinh được nắm rõ hơn về mục đích nhiệm vụ của mình góp phần bảo vệ môi trường.  Việc ứng dụng các chương trình khởi nghiệp bằng các mô hình Xanh sẽ rất phù hợp và đem lại hiệu quả cao cho con người. Nếu ứng dụng thành công các nghiên cứu và sản xuất những vật liệu có khả năng phân hủy hay giảm thiểu tác hại đến môi trường…

Tiểu Mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *