Góp ý

Trái tim nhân hậu của chàng sinh viên trẻ

(GSV.TVU) – Luôn năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động từ thiện, với tấm lòng thương cảm mọi người, trong thời gian gần đây, chàng sinh viên Lê Qui Thanh- hiện đang học lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành 2016 đã thắp sáng thêm biết bao niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động từ thiện thiết thực của mình.

Qui Thanh

Qui Thanh chia sẻ: “Trong mấy chuyến đi về vùng sâu vùng xa, thấy những người nghèo khổ, bệnh tật mình thấy thương lắm, có lần bắt gặp hoàn cảnh cụ già neo đơn, ngồi co ro trong ngồi nhà tạm bợ không có người thân chăm sóc, vào bệnh viện thì gặp các bệnh nhân nghèo khổ không có được bữa cơm ngon mình thấy không thể đứng nhìn được. Lúc đầu thì mình tự tiết kiệm ít tiền giúp đỡ họ, rồi sau đó vận động bạn bè, người thân quyên góp để được giúp đỡ nhiều hơn.”

Khi va chạm vào cuộc sống, gặp gỡ nhiều người, nhiều hoàn cảnh khác nhau thì chúng ta mới thấy được cuộc đời này còn rất nhiều người đang cần được sự giúp đỡ. Với Qui Thanh, làm từ thiện không chỉ là mang những thứ vật chất đến cho họ mà còn cần cả sự cảm thông và tấm lòng thương yêu thì mới có thể góp phần xoa dịu nỗi đau tinh thần cho mọi người. Hằng ngày, Qui Thanh thường hay đăng tải những bài viết về các hoàn cảnh khó khăn mà mình đã trực tiếp đi tìm hiểu và khảo sát rõ ràng lên mạng xã hội để kêu gọi mọi người tham gia quyên góp.

Tính đến nay, trong khoảng 3 tháng vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm, Qui Thanh đã vận động được khoảng 18 triệu đồng tiền mặt, 718 suất cơm, 200 bịch sữa, 100 ổ bánh mì và các loại nước uống khác,… sau đó cùng các bạn đến trao quà và thăm hỏi những hoàn cảnh khó khăn tại nhà và tại các bệnh viện. Thỉnh thoảng, thời gian rãnh Qui Thanh còn vào chùa Phước Thành, Trà Cuôn, Kim Hòa, Cầu Ngang để làm công quả.

“Đối với mình, đi làm từ thiện không nhất thiết là phải có thật nhiều tiền để cho đi mà phải bắt nguồn từ sự thấu cảm và tình yêu thương, san sẻ. Tuổi của mình không tự kiếm tiền được nên mình luôn tìm cách tranh thủ sự ủng hộ từ các mạnh thường quân và mang tấm lòng đó đến với những ai đang cần sự giúp đỡ.” Qui Thanh bày tỏ.

Kim Thoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *