Góp ý

Từng 23 lần Hiến máu tình nguyện và cảm xúc của người trong cuộc

(GSV-GV.TVU) – “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thấm nhuần ý nghĩa giá trị nhân văn đó, suốt 10 năm qua, Chị Đào Như Thảo, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh luôn sẵn sàng hiến tặng những “giọt máu hồng” của mình để cứu sống người bệnh.

 

Chi Thao 3

 

Trong những năm trở lại đây, hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Trà Vinh được triển khai có hiệu quả và đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng đông đảo giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Với 23 lần hiến máu, chị Như Thảo được các bạn học sinh, sinh viên gọi biệt danh “thủ lĩnh hiến máu”.

 

Lần đầu tiên hiến máu với nhiều kỷ niệm

 

Nghe chị kể lại lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện của mình, mới thấy chị là người luôn tâm huyết với công tác hiến máu tình nguyện – một hoạt động ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng.

Chi Thao 2

Chị Như Thảo tâm sự: “Lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu tình nguyện vào năm 2008. Thời điểm đó tôi là chiến sĩ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, bạn bè rủ nhau đi hiến máu, tôi tò mò và tham gia. Ban đầu tôi rất lo lắng vì tôi sợ kim từ nhỏ. Nhưng tôi thấy rằng đây là hoạt động có ích cho xã hội, góp phần cứu sống những bệnh nhân và kể từ đó tôi nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng trong hoạt động hiến máu tình nguyện.”

 

Chị chia sẻ thêm: Người thân trong gia đình chị đã trải qua giai đoạn tiếp máu vì bệnh nên chị hiểu được sự quý giá của những giọt máu mà người bệnh cần. Đối với chị, hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn sẻ chia khó khăn và tiếp nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro trong cuộc sống hàng ngày.

 

Cứ cho đi vì cuộc đời cho phép

 

Gặp chị Như Thảo trong chương trình Mít tinh ngày Quốc tế người hiến máu năm 2018 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh tổ chức sáng ngày 13.6 tại Trường Đại học Trà Vinh. Nhìn chị không ai nghĩ chị đã 23 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Nhận thức được tầm quan trọng, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, chị bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2008. Từ đó đến nay, chị bắt đầu “ghiền” hoạt động hiến máu tình nguyện và tham gia hiến máu từ hai đến ba lần trong năm.

 

Chia sẻ về lý do nhiều lần tham gia hiến máu, chị Như Thảo bộc bạch nói: “Là người may mắn có được sức khỏe tốt nên mình rất muốn tận dụng nó để giúp đỡ cho những người bệnh bằng cách hiến máu để phần nào giảm bớt nỗi đau bệnh tật cho họ. Hiến máu không chỉ là việc để giúp đỡ người khác mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, với tôi được trao tặng những giọt máu hồng cho các bệnh nhân đang trong cơn nguy hiểm là tôi đã làm được điều có ích cho xã hội. Tôi cảm thấy vui mừng khi đã góp một phần nhỏ bé để đem lại tiếng cười và niềm hạnh phúc cho bệnh nhân”.

 

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, chị Như Thảo còn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia.

 

Với những đóng góp của mình, nhiều năm liền chị được biểu dương, tôn vinh và nhận được nhiều giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

 

Vừa qua, chị Như Thảo được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen là tấm gương tiêu biểu, điển hình trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của chị đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang giá trị nhân văn cao đẹp trong hoạt động hiến máu tình nguyện để tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh học tập và noi theo.

 

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *