Góp ý

Hội thảo hoạch định mục tiêu để sinh viên thành công sau khi tốt nghiệp

Ngày 12.06.2018 Đoàn Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Hoạch định mục tiêu để sinh viên thành công”, thu hút hơn 200 bạn sinh viên tham dự.

 

DSC08248

Tại đây, các bạn sinh viên được nghe khách mời (Diễn giả chính) Tiến sĩ Giang Chấn Tây – Giám đốc Công ty TNHH Bội Ngọc chia sẻ về cách hoạch định mục tiêu để thành công ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Mở đầu buổi nói chuyện, diễn giả đã dẫn lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vấn đề khởi nghiệp: “Chưa bao giờ khởi nghiệp có điều kiện thuận lợi như lúc này”. Ông nói: “Sinh viên khởi nghiệp ngay trong ghế nhà trường là việc làm rất bổ ích, thể hiện tinh thần chủ động, sáng tạo. Đồng thời, giúp cho sinh viên có sự cọ xát với thực tế ngay lúc còn học Đại học”. Ông dẫn chứng số liệu 237.000 người có trình độ Đại học trở lên bị thất nghiệp ở quý 3-2017 chứng tỏ sự cạnh tranh việc làm hiện nay rất gay gắt.

 

DSC08239

Theo diễn giả Giang Chấn Tây, hiện nay sinh viên có 2 quan điểm sống khác nhau: Một là sau khi tốt nghiệp sẽ ra làm công ăn lương, chọn cách sống an phận, nhẹ nhàng, ít biến cố; Hai là sau khi tốt nghiệp các bạn trở thành ông chủ, tự mình lập nghiệp. Tuy nhiên, diễn giả khuyên các sinh viên nên tự mình lập nghiệp, khuyến khích các bạn nuôi ước mơ trở thành ông chủ trong tương lai. Diễn giả cũng chia sẻ 6 yếu tố giúp sinh viên hoạch định kế hoạch ngay từ bây giờ là: Trở thành sinh viên giỏi; Giao tiếp tốt, thái độ chuẩn mực; Cập nhật tình hình nắm bắt thời cơ; Tích lũy kinh nghiệm; Biết cách quản lí tài chính cá nhân và từng bước tạo “thương hiệu bản thân”.

 

DSC08255-_TVU-768x431

Bạn Nguyễn Toàn Phúc, sinh viên ngành Luật, Khoa Kinh tế, Luật chia sẻ: ”Buổi nói chuyện chuyên đề thực sự rất bổ ích, giúp cho mình trang bị những kỹ năng cần thiết cũng như hoạch định được những kế hoạch trong tương lai và định hướng mục tiêu học tập sao cho phù hợp để khi ra trường không bỡ ngỡ với mọi thứ xung quanh. Mình hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi nói chuyện chuyên đề hơn nữa để cho sinh viên  hoàn thiện hơn về các kỹ năng cho bản thân trong tương lai”.

Kết thúc buổi nói chuyện chuyên đề, diễn giả Giang Chấn Tây hy vọng với những kinh nghiệp chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong việc lựa chọn hướng đi đúng cho bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thanh Thống – Phú Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *