(GSV-GV) – Ngày 20/3, tại Trường Đại học Trà Vinh, Đoàn trường tổ chức “Ngày Đoàn viên” năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đây là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên; phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực, tiến tới thành lập tổ chức Đoàn tại những nơi có đoàn viên, thanh niên sinh sống, làm việc nhưng chưa có tổ chức Đoàn.

“Ngày Đoàn viên” là một trong những chương trình quan trọng trong Tháng Thanh niên năm 2022 được Đoàn trường Đại học Trà Vinh tổ chức nhằm kết nối, tạo không khí thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của đoàn viên, thanh niên. Năm 2022, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn, là dịp ý nghĩa, quan trọng để mỗi cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn; đồng thời tự nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình,  Đoàn trường chỉ đạo thành lập Chi đoàn Hợp tác xã Sinh viên trực thuộc Đoàn khoa Kinh tế, Luật, nhân dịp đó đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, tặng giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong quá trình công tác tại Hợp tác xã Sinh viên.

Lễ trao quyết định và ra mắt Chi đoàn Hợp tác xã Sinh viên

Mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2022, với hơn 211 học sinh, sinh viên tham gia, qua đó đã triển khai các bài học như: Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Một số vấn đề cơ bản về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hướng phấn đấu để trở thành một đoàn viên gương mẫu; Triển khai 04 bài học lý luận chính trị; Giới thiệu sơ nét về lịch sử phát triển của phong trào Đoàn, Hội Trường Đại học Trà Vinh.

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2022

Đoàn trường tổ chức đồng loạt “Ra quân Ngày Chủ Nhật xanh toàn quốc lần thứ I” năm 2022 với sự tham gia của hơn 150 bạn sinh viên. “Ngày Chủ nhật xanh” nằm trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2022, nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hoạt động “Ngày đoàn viên” nâng cao được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên. Đây còn là dịp đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm với tổ chức Đoàn; thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đoàn viên, góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên.

LÂM VĂN PHƯƠNG

Bài trướcCuộc thi Tài năng thương mại điện tử Trường Đại học Trà Vinh: Sân chơi thiết thực khẳng định chất lượng đào tạo và hội nhập
Bài tiếp theoSinh viên Đại học Trà Vinh cùng với các hoạt động ý nghĩa “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” năm 2022