Góp ý

Ý tưởng khởi nghiệp từ lá trứng cá

(GSV-GV.TVU) – Với mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm trà chất lượng, tốt cho sức khỏe, bạn Nguyễn Hồ Anh Trải, sinh viên lớp Đại học Công nghệ Kỹ thuật Hoá học A khóa 2015 không ngừng nghiên cứu học hỏi để cho ra đời một loại sản phẩm đó là Trà lá trứng cá.

Anh Trải cho biết: Hiện nay lá trứng cá hầu như không có giá trị và bị chặt phá. Từ thực trạng đó Anh Trải muốn biến lá trứng cá từ vật không có giá trị thành sản phẩm hữu ích có giá trị trong cuộc sống.

Trong lá trứng cá chứa nhiều hợp chất như flavonoid, phenolic, saponin,… có tác dụng hỗ trợ chống ung thư, bảo vệ tim mạch, thực phẩm dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường, điều trị các bệnh viêm ruột, tiêu chảy, giảm cholesterol trong máu,..

Thế nên trà lá trứng cá là một loại dược liệu quý chữa được nhiều căn bệnh mà chúng ta không ngờ tới. Sản phẩm được lựa chọn hoàn toàn từ tự nhiên, là sự kết hợp hoàn hảo của hương thơm và vị đậm đà, không màu, không chất bảo quản, được kiểm tra rất kỹ trước khi đưa vào chế biến và đóng gói. Trà lá trứng cá mang đến cho người thưởng thức trà cảm giác thư thái, sảng khoái khi dùng.

Với sản phẩm này, Anh Trải tin tưởng rằng sản phẩm sẽ càng thêm hảo hạng khi được tạo ra từ sự phấn đấu không ngừng cùng niềm đam mê. Không dừng lại tại đó, bạn tiếp tục định hướng phát triển mở rộng hệ thống cửa hàng trải dài từ Nam ra Bắc. Tăng độ phủ của sản phẩm đến tất cả các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi…

Định hướng phát triển sản phẩm, Anh Trải chia sẻ: “Em mong muốn tạo nên một thương hiệu Việt với đẳng cấp và chất lượng được thể hiện trong từng sản phẩm, qua đó từng bước khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế, tiên phong trong phong trào khởi nghiệp xanh.”

Theo ông Nguyễn Văn Vũ An, Phó Bí thư Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Đại học Trà Vinh, đây là một dự án với ý tưởng mới khá hay, có tính khả thi cao, mang lại lợi ích cho cộng đồng. Ngoài hương vị trà, thì sản phẩm còn nhiều công dụng cho sức khỏe”.

Chị Nguyễn Thụy Huyền Trang, ngụ Phường 5, Thành phố Trà Vinh, một khách hàng đã sử dụng sản phẩm trà lá trứng cá cho biết: “Tôi rất thích sản phẩm này. Sản phẩm Trà có hương thơm rất dễ chịu và đậm đà, dùng một thời gian tôi cảm thấy tinh thần thoải mái, nhịp tim ổn định hơn trước.”

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *