Góp ý

Sinh viên ĐH Trà Vinh với phổ biến kiến thức về phòng chống HIV/AIDS

(GSV-GV) – Ngày 09.10.2019, Phòng Công tác Sinh viên, học sinh phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức “Truyền thông phổ biến kiến thức về phòng chống HIV/AIDS” cho sinh viên trường Đại học Trà Vinh, thu hút hơn 300 sinh viên đến tham gia.

Tham dự có Bác sĩ CKI Cao Thanh Dân, Khoa phòng chống HIV/AIDS thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh là diễn giả chương trình, bà Trần Thị Cúc, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, học sinh.

Tại đây, Bác sĩ CKI Cao Thanh Dân đã có buổi trình bày, chia sẻ các nội dung tình hình dịch bệnh, hiểu về HIV và AIDS, lây truyền HIV và dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm và tầm soát, điều trị bệnh và chống kỳ thị và phân biệt đối xử .

Ông cho biết thêm: “Tình hình dịch bệnh ở địa bàn tỉnh Trà Vinh phát hiện 2218 ca nhiễm với số lượng tử vong 909 ca, số người còn sống là 1309 người nhưng quản lí được chỉ 658 người. Từ năm 2001 đến nay có thêm khoảng 100 người nhiễm bệnh ở Trà Vinh.

Bệnh lây truyền qua đường máu, đường tình dục không an toàn và từ mẹ sang con. Tùy theo con đường lây nhiễm mà có các biện pháp dự phòng đặc hiệu khác nhau. Xét nghiệm HIV là tự nguyện, miễn phí và bí mật. Điều trị HIV/AIDS bằng ARV vô cùng phổ biến và nên dùng đúng giờ, đúng cách và đều đặn hằng ngày theo lời dặn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất”.

Qua đó, bà Trần Thị Cúc, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, học sinh nói: “Đây là buổi phổ biến kiến thức quý báu với sinh viên trường Đại học Trà Vinh về HIV/AIDS. Hi vọng qua chương trình này các bạn sinh viên hãy trang bị cho mình những kiến thức chính xác về các biện pháp phòng chống HIV/AIDS để tự bảo vệ cho bản thân cũng như cho gia đình và cả cộng đồng”.

“Đây là chương trình thật ý nghĩa, em hi vọng qua chương trình này mỗi sinh viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực có trách nhiệm phổ biến sâu rộng kiến thức được học đến mọi người trong và ngoài trường về công tác phòng chống HIV/AIDS nhất là những thanh thiếu niên và nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS cao”. Bạn Hồ Hương Mỹ Duyên, sinh viên Khoa Y – Dược, khóa 2017 chia sẻ thêm.

Bảo Châu – Diệp Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *