CÂU LẠC BỘ MỘT SỨC KHỎE ( ONE HEALTH CLUB )
SLOGAN : “Câu lạc bộ Một sức khỏe vì một cuộc sống lành mạnh”

Câu lạc bộ Một sức khỏe là một câu lạc bộ học thuật thuộc mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN) với sự tham gia của 20 trường Đại học (trong đó có sự góp mặt của trường Đại học Trà Vinh).

Ban chủ nhiệm nhiệm kì 2020 – 2021:
1. Nguyễn Hoàng Huân – Chủ nhiệm
2. Lâm Phú Thịnh – Phó Chủ nhiệm
3. Nguyễn Minh Thuận – Phó Chủ nhiệm
4. Lê Bình Thi – Uỷ viên
5. Nguyễn Lâm Thảo Vân – Uỷ Viên
6. Nguyễn Ngọc Hoàng Anh – Uỷ viên
7. Lê Thị Trâm Anh – Uỷ viên

Thông tin liên hệ: Fanpage “TVU One Health Club”.
Lịch sử thành lập: Câu lạc bộ được Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh thành lập vào ngày 21/8/2018. Trải qua thời gian hoạt động, câu lạc bộ đã dần khẳng định được vai trò trong việc xây dựng kiến thức và phát triển kỹ năng tiếp cận “Một sức khỏe” cho các sinh viên trường Đại học Trà Vinh.

Câu lạc bộ Một sức khỏe không chỉ là diễn đàn giúp sinh viên trong câu lạc bộ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, và thực hành về các lĩnh vực liên quan đến vấn đề “Một sức khỏe” mà còn là cầu nối để nhiều sinh viên trong trường có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau và cùng phát triển với các đơn vị khác trong và ngoài nhà trường góp phần nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo hướng “Một sức khỏe”.

Chức năng, nhiệm vụ:

Trên cương vị một câu lạc bộ học thuật, mục đích của câu lạc bộ là tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa con người, động vật và môi trường về các bệnh truyền nhiễm,…

Bên cạnh đó câu lạc bộ còn bồi dưỡng giúp phát huy cao nhất năng lực sáng tạo, thuyết trình, kỹ năng mềm cho thành viên câu lạc bộ. Gắn kết thành viên câu lạc bộ nói riêng và sinh viên trường Đại học Trà Vinh nói chung thành một gia đình lớn.

Nội dung sinh hoạt:

Với hơn 300 thành viên, câu lạc bộ đã tổ chức thành công nhiều buổi sinh hoạt về các chủ đề đa dạng, nóng hổi và một số tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng mang lại lượng kiến thức không hề nhỏ cho các bạn sinh viên trong câu lạc bộ, cũng như trong nhà trường.

Những nội dung giúp các bạn sinh viên nâng cao thêm kiến thức thông qua các buổi chuyên đề về bệnh. Ngoài ra còn các hoạt động vui chơi, thuyết trình, dã ngoại, các chuyến đi thực địa góp phần củng cố các kỹ năng sống cho thành viên câu lạc bộ.

Đối tượng tham gia:

Câu lạc bộ ưu tiên các bạn sinh viên ngành nhân y, thú y và môi trường thuộc trường Đại học Trà Vinh. Và đặc biệt luôn mở rộng vòng tay chào đón tất cả sinh viên của trường đến với ngôi nhà lớn mang tên “Một sức khỏe” này.

Tin: Mỹ An.

Bài trướcNam sinh viên vẽ tranh chân dung bằng bút chì như thật
Bài tiếp theoCâu lạc bộ Nghiên cứu khoa học