Góp ý

Chung kết hội thi hùng biện “Thanh niên với cuộc sống mới”

(TVU) – Hội thi hùng biện học sinh, sinh viên năm 2019 “Thanh niên với cuộc sống mới” với kết quả mọi người không ngờ đến là có tới 3 Quán quân: Bạn Ngô Thị Mộng Nghi, Khoa Ngoại Ngữ – ĐH Trà Vinh, và hai quán quân còn lại là học sinh THPT, em Trần Hoàng Lam Phong – trường THPT Thực hành Sư phạm – ĐH Trà Vinh và em Võ Trà Duyên đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành.

IMG_0037

Vòng chung kết diễn ra vào sáng ngày 21/04/2019 có 10 thí sinh tài năng nhất tranh tài với chủ đề “Thanh niên với cuộc sống mới”, và được chia ra 2 vòng thi cá nhân, theo nhóm hết sức hấp dẫn.

Các Bài diễn thuyết cá nhân khá lưu loát, đặc biệt bài của cả 3 quán quân đều rất mạch lạc, chặt chẽ, sắc bén đã gây được ấn tượng mạnh với Ban giám khảo và khán giả. Thông qua phần thuyết trình dự thi của mình, các thí sinh đã truyền tải đến giới trẻ những vấn đề về “biến đổi khí hậu”, “hội nhập quốc tế” và “cách mạng công nghiệp 4.0”.

Vòng thi hùng biện theo nhóm diễn ra khá gây cấn. Các nhóm liên tục bảo vệ quan điểm của nhóm mình, cũng như đưa ra luận điểm phản biện và tranh luận lại đối phương.

“Mục đích của cuộc thi này là rèn luyện khả năng lí luận, tư duy cũng là dịp để nhắc nhở về đạo đức của con người. Muốn thành công thì ngoài có khả năng biện luận, thuyết phục thì cũng phải có cái tâm tốt, có đầy đủ đạo đức của một người tài”, Tiến sĩ Trương Trí Vũ, là Giáo sư danh dự và là thành viên Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh nói.

Cô Trương Thị Thanh Nguyên, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành chia sẻ, cuộc thi này rất có ý nghĩa và mong cuộc thi tiếp tục mở rộng hơn nữa cho các em hs các trường thpt ở những năm sau. Ban tổ chức nên có buổi hướng dẫn thêm về kỹ năng trên sân khấu, biểu cảm và trang phục cho các em thí sinh, và các Quán quân của những năm trước sẽ được mời về dự để truyền đạt lại kinh nghiệm cũng như là niềm động lực cho các em thí sinh năm sau.

Tổng kết cuộc thi, Thạc sĩ Trương Thị Mỹ Huyền phát biểu: “Trải qua 2 ngày tổ chức hội thi kỹ năng hùng biện năm 2019, hội thi diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 24 thí sinh. Các bạn rất tài năng, bản lĩnh xứng đáng với kết quả đạt được”.

IMG_0111

Khép lại chương trình với hứa hẹn năm sau “Dấu ấn kỉ niệm 5 năm” cuộc thi sẽ được tổ chức với chương trình hoành tráng, đa dạng, nhiều giải thưởng hậu hĩnh hơn và nhiều bổ ích cho học sinh, sinh viên.

Bảo Châu – Quỳnh Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *