Góp ý

ĐH Trà Vinh: Học sinh trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh đạt giải Nhì và giải Tư cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia

Dự án “Giải pháp nhà thông minh trên nền tảng trí tuệ nhân tạo” thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng của Diệp Phước Trung lớp 12B và Cao Tuấn Đạt lớp 12A đã được giải Nhì cuộc thi và dự án “Xây dựng Bản đồ y tế hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân” thuộc lĩnh vực phần mềm hệ thống của Đinh Nguyễn Quốc Quí lớp 12C đạt giải tư.

cuoc-thi-khxh_001
Em Diệp Phước Trung, Cao Tuấn Đạt cùng GV hướng dẫn

cuoc-thi-khxh_002
Đinh Nguyễn Quốc Quí cùng GV hướng dẫn

Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Quốc gia năm học 2018-2019 khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 16/3/2019 đến ngày 19/3/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút 229 dự án của 409 học sinh đến từ 34 cơ sở giáo dục ở khu vực phía Nam với 20 lĩnh vực. Chung cuộc, có 122 dự án xuất sắc được trao thưởng gồm 13 giải nhất, 25 giải nhì, 35 giải ba và 49 giải tư. Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tham gia 6 dự án với 6 lĩnh vực, trong đó có 02 dự án của trường Thực hành Sư phạm – ĐH Trà Vinh.

Tại lễ tổng kết trao giải, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ, cuộc thi năm nay Ban chỉ đạo đã lựa chọn các thầy cô giáo, các nhà khoa học uy tín tại khu vực phía Bắc vào khu vực phía Nam làm ban giám khảo, chấm thi và ngược lại, để nhằm đảm bảo tính khách quan, công bằng, nghiêm túc với cách làm việc rất khoa học. Qua kết quả cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các sản phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi Intel ISEF năm 2019 tại Mỹ. Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị, địa phương và các trường tiếp tục triển khai mạnh mẽ, tạo điều kiện hỗ trợ cho các em học sinh tham gia NCKH và triển khai thành công việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Cuộc thi năm nay, dự án “Giải pháp nhà thông minh trên nền tảng trí tuệ nhân tạo” thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng của em Diệp Phước Trung lớp 12B và Cao Tuấn Đạt lớp 12A đã được giải Nhì cuộc thi. Dự án hướng tới là phát triển khả năng xử lí và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo được xây dựng và phát triển trên Amazon Platform (nền tảng trí tuệ nhân tạo Alexa của Amazon), qua đó tạo ra một trợ lí ảo có khả xử lí các tác vụ do người dùng yêu cầu và ứng dụng trong việc điều khiển ngôi nhà thông minh.
Em Phước Trung cho biết: “Qua cuộc thi, mình cảm thấy rất vui và tự hào về kết quả đã đạt được. Có được thành tích ngày hôm nay gia đình, thầy cô và bạn bè đã cổ vũ và ủng hộ mình rất nhiều. Mặc dù đạt được giải Nhì, nhưng qua đây mình mới thấy được những mặt còn hạn chế của dự án. Cá nhân em, chắc chắn sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện hơn”.

Được biết thêm Phước Trung không chỉ đam mê nghiên cứu khoa học, mà bạn Trung còn là học sinh giỏi môn Văn của tỉnh, và đạt các giải cao trong các cuộc thi khởi nghiệp.

Với dự án “Xây dựng Bản đồ y tế hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân” thuộc lĩnh vực phần mềm hệ thống, Đinh Nguyễn Quốc Quí lớp 12C đã đạt giải Tư. Dự án đi đầu trong việc đưa các cơ sở Y tế lên bản đồ, thống kê các cơ sở Y tế, định vị, chỉ đường và hỗ trợ cấp cứu, hỗ trợ các kỹ năng chăm sóc sức khỏe, kỹ năng sơ cấp cứu dưới dạng website và trên điện thoại. Nói về dự án của mình, Quốc Quí ân cần chia sẻ:“Hiện tại em đã xây dựng được bản đồ y tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và một số tỉnh lân cận. Em sẽ phát triển thêm để đề tài này được mở rộng ra các tỉnh ĐBSCL”.

Đây là lần thứ 6 liên tiếp Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Lần này chất lượng của các Dự án đã vượt trội và thành tích cao hơn so với những lần thi trước đó.

Ngọc Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *