(GSV-GV.TVU)Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường. Các Chi hội sinh viên, Câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã và đang đẩy mạnh phong trào, tạo ra môi trường tốt cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu trên các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập.

Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2023

Vinh dự và tự hào

Năm học 2022 – 2023, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tuyên dương 275 gương “Sinh viên 5 tốt”. Trong đó, 02 sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương gồm em Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy, lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2020 và em Nguyễn Thị Kiều Tiên, lớp Đại học Tài chính ngân hàng khóa 2019.

08 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh gồm: em Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy, lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2020; em Trần Thị Trang Phượng, lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2020; Nguyễn Hồng Thẳm, lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2020; em Nguyễn Thị Kiều Tiên, lớp Đại học Tài chính ngân hàng khóa 2019; em Tô Mỹ Ngân, lớp Đại học Thương mại Điện tử khóa 2021; em Nguyễn Trần Ngọc Hân, lớp Đại học Tài chính Ngân hàng khóa 2020; em Nguyễn Thành Lưng, lớp Đại học Xây dựng khóa 2020 và em Trương Thị Thuỳ An, lớp Đại học Ngôn ngữ Anh C khóa 2021.

Sinh viên Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy, lớp Đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2020 là 1 trong 2 sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2023.

Thúy Vy chia sẻ: “Để chạm đến ước mơ đạt danh hiệu, học tập là việc em ưu tiên hàng đầu. Từ khi còn là học sinh THPT, em đã rất cố gắng”. Không chỉ là sinh viên xuất sắc về thành tích học tập, Thúy Vy còn tự ý thức được việc rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhất là các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Một tấm gương khác về phong trào “Sinh viên 5 tốt”  cấp Trung ương là em Nguyễn Thị Kiều Tiên, lớp Đại học Tài chính ngân hàng khóa 2019. Không chỉ học tập tốt, Kiều Tiên còn là hội viên, đoàn viên gương mẫu, năng động, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các cấp tổ chức.

Cầm trên tay bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khi đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, Kiều Tiên chia sẻ: “Danh hiệu là nguồn động động lực to lớn để em cố gắng phát huy hơn nữa trong tương lai và sống thật có ích cho cộng đồng và xã hội.”

Tạo môi trường rèn luyện tốt nhất cho sinh viên

Để tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh có nhiều chương trình, hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Theo đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, ngay từ đầu năm học mới, Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Song song hằng năm, các hoạt động về nguồn giáo dục truyền thống, các cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học được chú trọng. Từ đó, các em có cơ hội học tập, giao lưu, nâng cao kỹ năng sống, văn hóa ứng xử, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo cho biết thêm: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên thường xuyên duy trì hiệu quả các Câu lạc bộ học thuật và kỹ năng thu hút đông đảo sinh viên tham gia như: Câu lạc bộ Truyền thông, Câu lạc bộ Sáng tạo, Câu lạc bộ Kỹ năng sống, Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học, Câu lạc bộ Tin học, Câu lạc bộ Tiếng anh không chuyên… Đây là môi trường tốt để các em rèn thể lực, hình thành các “kỹ năng mềm” cần thiết để phát triển toàn diện hơn.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho rằng: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” qua nhiều năm triển khai đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên, trở thành phong trào cốt lõi trong công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường, tạo nên hình mẫu sinh viên hiện đại và năng động ở 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

ĐL-HH

Bài trướcTuyên dương “Học sinh 3 tốt” và “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm 2023
Bài tiếp theoSân chơi Vovinam bổ ích cho sinh viên