(TVU) – Tối 07/01, TS. Thạch Thị Dân, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh đến dự và chúc mừng 275 gương “Sinh viên 5 tốt” và 03 “Học sinh 3 tốt” trong Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2024).

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Trà Vinh; Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường, BCH các Chi hội sinh viên và BCN các Câu lạc bộ trực thuộc.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết: Các sinh viên, học sinh được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tốt” cấp Trường đều có điểm học tập đạt loại khá trở lên, kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên, tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện và có kiến thức, kỹ năng về hội nhập.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết thêm: Phong trào “Sinh viên 5 tốt” qua nhiều năm triển khai đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên, trở thành phong trào cốt lõi trong công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường, tạo nên hình mẫu sinh viên hiện đại và năng động ở 5 tiêu chí: Đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập.

Từ phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tốt” đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh, sinh viên sống đẹp, sống có ích, đạt thành tích xuất sắc trong học tập… Nhiều học sinh, sinh viên xuất sắc vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành thế hệ học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh giàu lòng yêu nước, xây khát vọng, kiên định bản lĩnh, tự hào tiến xa.

Trong tổng số 275 sinh viên được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm 2023. Trong đó, có 02 sinh viên đạt danh hiệu cấp Trung ương: Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy (lớp đại học Sư phạm Ngữ văn khóa 2020) và Nguyễn Thị Kiều Tiên (lớp đại học Tài chính ngân hàng khóa 2019).

Phát biểu chúc mừng, TS. Thạch Thị Dân, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn các sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tốt” là hình mẫu để thế hệ học sinh, sinh viên Nhà trường noi theo. Qua đó, lan tỏa rộng hơn phong trào trong cộng đồng sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và sẽ có nhiều hơn những bạn đạt các tiêu chí “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 tốt” được vinh danh trong những năm tiếp theo.

Dịp này, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao ở các cuộc thi cấp khu vực và toàn quốc, trao giải các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

“Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam, hướng đến xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”.

“Học sinh 3 tốt” là phong trào do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi trong học sinh các trường THPT tạo động lực cho các em tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng… Các tiêu chí cụ thể của phong trào là “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”. Thông qua phong trào nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng gương học sinh tiêu biểu.

Hoàng Nam – Quang Vinh
ĐL-QV

Bài trướcKý kết ghi nhớ hợp tác với với Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Felix
Bài tiếp theoDanh hiệu “Sinh viên 5 tốt” – động lực cho sinh viên