Góp ý

Đêm văn nghệ trao học bổng của Chi hội Sinh viên Liên tỉnh

GSV – Trong những ngày đầu xuân, CHSV Liên tỉnh, Trường ĐH Trà Vinh phối hợp cùng với xã Đoàn Hòa Minh, Châu Thành tổ chức Đêm văn nghệ trao học bổng tại Chùa Ông Yển.

Tại đây, các chi hội viên tham gia nhiều hoạt động, trãi nghiệm những trò chơi dân gian mang tính đồng đội, rèn luyện tinh thần giao lưu, hòa nhập và thể hiện tinh thần đoàn kết giữ các bạn sinh viên với các em học sinh, thanh niên bằng hình thức: truyền tin, xoay quanh trụ, truyền thun, đập bong bóng, vượt địa đạo, gánh nước, tìm kho báu, trò chơi liên hoàn.

tro choi dan gian

Ngoài ra các đội chơi phải vận dụng kiến thức và sự hiểu biết của mình để tìm ra được câu trả lời trong phần thi kiến thức phật giáo, và giải đáp được những mật thư chỉ đường trong trò chơi liên hoàn.

Bạn Huỳnh Tấn Đạt, Sinh viên hớp Đại học điều dưỡng khóa 2014 chia sẻ: “Trãi qua các trò chơi tôi cảm thấy rất hào hứng và chơi hết mình, các trò chơi tổ chức phù hợp cho mỗi bạn và mang tính đồng đội rất cao. Tuy các thành viên trong đội chưa quen biết, nhưng tôi cảm thấy như anh em một nhà, rất nhiệt tình đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau.”

Đến tối, diễn ra chương trình văn nghệ trao học bổng, thu hút đông đảo người dân tại địa phương và các em học sinh đến giao lưu và tham dự. Chương trình gồm nhiều tiết mục văn nghệ do chính các bạn Sinh viên  và các em học sinh, thanh niên tại địa phương thể hiện, đã tạo nên món quà tinh thần vô giá cho bà con nơi đây. Ngoài ra CHSV Liên tỉnh kết hợp với chùa Ông Yển đã trao 10 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, mỗi suất trị giá 200.000 đồng và 10 quyển tập, tạo cho các em có thêm động lực trong học tập.

Đại đức Thích Thiện Thành, Chi hội trưởng Chùa Ông Yển cho biết “Đêm văn nghệ mang đến cho Chùa và các em học sinh nơi đây một bầu không khí náo nhiệt, nhiều ý nghĩa. Hy vọng sẽ có nhiều hoạt động  tương tự để tạo cho các em học sinh và thanh niên tại địa phương những trãi nghiệm thiết thực và lành mạnh.”

Băng Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *