Góp ý

Tọa đàm “Những vấn đề trong công tác hiến máu tình nguyện”

(TVU) – Sáng 02.3, BTV Đoàn Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Những vấn đề trong công tác hiến máu tình nguyện” tại giảng đường A21.101, Khu 1, Đại học Trà Vinh. Thầy Trần Văn Trọng, Phó Hiệu trưởng nhà trường đến dự.

cho-doi-luot-hien-mau hien-mau

Phát biểu tại buổi tọa đàm, thầy Trần Văn Trọng, Phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của thầy cô và các bạn Đoàn viên, Thanh niên, sinh viên nhà trường.

Thầy nhấn mạnh “Phong trào hiến máu cứu người đã dần trở thành mô hình mang tính chất nhân đạo trong phong trào sinh viên, học sinh.”

Buổi tọa đàm cần phải đạt được hai yêu cầu lớn đó là giúp người hiến máu hiểu, vững niềm tin trong công tác hiến máu và có kiến thức để trở thành một tuyên truyền viên trong công tác này.

Vấn đề cơ bản về công tác hiến máu

Tại buổi tọa đàm, Cô Nguyễn Thị Như Vân, giảng viên khoa Y – Dược trình bày về những vấn đề liên quan đến hiến máu như an toàn hiến máu, các nhóm máu, tiêu chuẩn hiến máu, những trường hợp không được hiến máu và lợi ích của việc hiến máu. Những thắc mắc của các bạn sinh viên trong công tác hiến máu cũng được cô tận tình giải đáp.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, bạn Nguyễn Thảo Nguyên, lớp Đại học Răng – Hàm – Mặt khóa 2016 cho biết: “Buổi tọa đàm rất thiết thực, giúp chúng em có những kiến thức cơ bản trong công tác hiến máu tình nguyện.”

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Song song đó, Đoàn trường Đại học Trà Vinh phối hợp với bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tiếp nhận múa đợt 1 năm 2017 tại Giảng đường 2. Thu hút gần 500 cán bộ giáo viên và sinh viên tham gia.

Bạn Hồ Thị Chúc Thi, sinh viên lớp Đại học Công nghệ Thông tin A khóa 2015 chia sẻ: “Mình cảm thấy hồi hộp vì đây là lần đầu tiên hiến máu. Mình rất vui  vì được chia sẻ những giọt máu để cứu người.”

Bạn cho biết thêm: “Mình sẽ cố gắng tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện trong thời gian tới.”

Đợt này, BTV Đoàn trường khen thưởng cho 02 tập thể và 23 cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu 2016 và tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu.

Trang Thư – Quốc Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *