Góp ý

Gian hàng ẩm thực tô thêm sắc màu cho Hội trại

(GSV.TVU) – Sau những ngày học tập trên giảng đường đại học, đoàn viên, thanh niên Đại học Trà Vinh được hòa mình vào không gian ẩm thực tại Hội trại truyền thống 26-3, chào mừng Kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

gian-hang-Cau-Ngang

Tại một khuôn viên rộng lớn, bao bọc bởi hàng cây xanh, có những lều trại, gian hàng ẩm thực thật sáng tạo, đa dạng màu sắc, tạo nên bầu không khí náo nhiệt, một phiên chợ quê Nam Bộ. Tại đây, có rất nhiều mặt hàng được trưng bày mang hương vị quê hương đậm đà bản sắc dân tộc, món ăn, thức uống đặc sản vùng miền.

Lấy chủ đề là “Hương quê”, gian hàng CHSV Cầu Ngang mang đến phiên chợ những món quà quê bình dị, dân dã như bánh tét, ngô, khoai. Gian hàng này tạo nên đặc trưng riêng bởi những đoàn bánh tét Trà Cuôn không kém phần tinh tế thu hút khách đến tham quan và thưởng thức.

Gian hàng của CHSV Liên Tỉnh khá đẹp mắt với cổng trại dựng từ nguyên liệu tự  nhiên được điểm thêm những hoa văn đẹp mắt từ những bàn tay khéo léo. Tại đây, các bạn được thưởng thức các món ăn mang nhiều màu sắc khác nhau như xoài lắc, bánh tráng trộn, rau câu dừa cùng các thức uống như nha đam đường phèn, trà đường, nước mía… làm gian hàng trở nên phong phú.

Không kém phần hấp dẫn, gian hàng của CHSV Càng Long với những món ăn tuổi học trò như hải sản nướng, gỏi cuốn, chè, xoài, nước hoa đậu biếc,… Ngoài ra, các bạn còn thiết kế một góc riêng cho những bạn yêu thích thư pháp và tặng chữ cho khách mua hàng.

banh-tet-tra-cuon

Nhắc đến ý nghĩa của gian hàng ẩm thực, bạn Huỳnh Trương Uyển Vy, CHSV Cầu Ngang chia sẻ: “Những hoạt động bổ ích như vậy không chỉ mang tính giải trí sau những giờ học căng thẳng mà còn giúp cho các bạn HSSV đoàn kết, gắn bó và giúp các bạn tự tin thể hiện tài năng của mình. Qua đó, chúng ta càng hiểu hơn về giá trị truyền thống dân tộc, hình ảnh quê hương đất nước từ những món ăn dân dã, những trò chơi mang đậm chất dân gian và hiểu hơn những nét văn hoá đặc sắc của người Việt Nam.”

Gian hàng ẩm thực với những món ăn bình dị của các bạn sinh viên là nơi thể hiện rõ nhất bản sắc văn hóa dân tộc của mỗi vùng miền. Hồn quê thấm đẫm từ cách trang trí đến trang phục, từ những lời hát, các trò chơi đến các sản phẩm trưng bày trong Hội trại… Qua đó, mỗi HSSV sẽ hiểu biết hơn về đặc sản các vùng miền, có cơ hội thể hiện mình, gắn bó cùng bạn bè và quan trọng hơn là các bạn biết trân trọng giá trị văn hóa tinh thần của người Việt ngay từ những điều bình dị nhất.

gian-hang

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *