(GSV-GV.TVU) – Trong 02 ngày 23/12 – 24/12/2023, hơn 70 nguyên cán bộ, cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham gia hành trình về nguồn giáo dục truyền thống năm 2023 tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Hoạt động về nguồn gắn với sự kiện chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2023) và kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023).

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử Nhà lao Thiếu nhi Đà Lạt (tên chính thức: Trung tâm Giáo huấn thiếu nhi Đà Lạt), các địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt như Ga Đà Lạt – Nhà ga tàu hỏa của thành phố Đà Lạt, Chùa Linh Phước, tham quan Dinh Bảo Đại I; trải nghiệm nhiều hoạt động trò chơi đồng đội tại Mongo Land, chinh phục đỉnh núi Langbiang.

Đoàn cán bộ Đoàn – Hội dâng hoa, dâng hương tại Di tích lịch sử Nhà lao Thiếu nhi Đà Lạt

Sinh viên La Ngọc Huệ, Chi hội trưởng Chi hội sinh viên Thị xã Duyên Hải bày tỏ: Hành trình về nguồn giúp chúng em hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tiếp thêm sức mạnh, tình yêu quê hương, đất nước cho thế thệ trẻ hôm nay, đây còn là dịp để các bạn giao lưu bổ ích và đoàn kết trong tập thể.

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết: Đây là hoạt động nhằm nêu cao tinh thần học tập, tìm hiểu, giáo dục truyền thống về di tích lịch sử hào hùng của dân tộc. Tạo sân chơi và môi trường thực tiễn cho lực lượng cán bộ làm công tác thanh niên và thủ lĩnh các câu lạc bộ, đội nhóm, nâng cao kỹ năng họat động cộng đồng, từng bước mở rộng và phát triển mô hình tập hợp thanh niên.

Giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên, học sinh với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt

TS-HH

Bài trướcNữ sinh TVU đạt giải Á khôi 2 tại VCK khu vực miền Nam Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023
Bài tiếp theoKiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông khóa IX