(GSV-GV.TVU) – Tối ngày 29/12, Câu lạc bộ Truyền thông Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2022 – 2023; Đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2024 kết hợp kiện toàn BCN Câu lạc bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2024 tại Hội trường E21.105, Khu 1, Đại học Trà Vinh.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng; đồng chí Nguyễn Đình Chiểu, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; đồng chí Đỗ Quốc Vinh, Ủy viên BCH Hội Sinh viên trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng các thành viên Ban Cố vấn, BCN Câu lạc bộ qua các thời kỳ và 60 thành viên là đại biểu chính thức được triệu tập.

Câu lạc bộ Truyền thông trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh là đơn vị hoạt động nhằm phát triển kỹ năng cho sinh viên. Tạo môi trường giao lưu, sân chơi bổ ích, kết nối các thành viên có cùng sở thích và mục tiêu rèn luyện, trang bị kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, liên quan đến các hoạt động nâng cao nhận thức sinh viên về truyền thông trong cộng đồng.

Trong nhiệm kỳ 2022 – 2023, Câu lạc bộ đạt nhiều thành tích nổi bật góp phần phát triển công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường: hàng nghìn lượt hỗ trợ tư vấn tuyển sinh, xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2023; Rèn luyện kỹ năng thông qua hoạt động sinh hoạt về chuyên đề truyền thông, quảng bá, kỹ năng viết tin, chụp ảnh, xử lý ảnh, ý tưởng thiết kế, kỹ năng thu âm, biên tập chương trình phát thanh, xử lý video clip, tổ chức sự kiện, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số tại Câu lạc bộ, tổ chức các cuộc thi thu hút nhiều sinh viên tham gia.

BCN Câu lạc bộ Truyền thông khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2024

Nhiệm kỳ 2023 – 2024, Câu lạc bộ Truyền thông được kiện toàn: 01 Chủ nhiệm, 02 Phó Chủ nhiệm và 04 Ủy viên BCN. Đồng chí Đỗ Quốc Vinh được hội nghị thống nhất hiệp thương tái cử chức danh Chủ nhiệm Câu lạc bộ khóa IX; đồng chí Huỳnh Quang Vinh và đồng chí Tạ Bảo Ngân giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm; 04 Ủy viên BCN gồm: đồng chí Cao Hồ Thiên Lộc, đồng chí Trần Duy Kha, đồng chí Huỳnh Như Bình và đồng chí Trịnh Thị Thùy Trang.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng yêu cầu Câu lạc bộ trong nhiệm kỳ mới tiếp tục nổ lực, nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm truyền thông phù hợp với xu hướng hiện đại.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Chiểu, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường chúc mừng BCN Câu lạc bộ Truyền thông khóa mới. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích của Câu lạc bộ trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Nguyễn Đình Chiểu mong muốn trong nhiệm kỳ 2023 – 2024, tập thể Câu lạc bộ Truyền thông phấn đấu đạt các chỉ tiêu Hội nghị đề ra, ra sức phấn đấu, thi đua, trở thành môi trường rèn luyện, phát triển đam mê trong lĩnh vực truyền thông, đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Dịp này, Câu lạc bộ Truyền thông công bố quyết định công nhận Ban Cố vấn nhiệm kỳ 2023 – 2024; Tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Dấu ấn tình nguyện hè TVU” năm 2023; Trao giấy khen, tuyên dương của BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2022 – 2023.

Trao quyết định công nhận Ban Cố vấn nhiệm kỳ 2023 – 2024
Khen thưởng tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2022 – 2023.
Trao giải cuộc thi ảnh “Dấu ấn tình nguyện hè TVU” năm 2023

13 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2023 – 2024 được đại biểu hội nghị thông qua:

1. 100% thành viên được học tập các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước, thực hiện tốt quy định đồng phục, nội quy, quy định Nhà trường và Điều lệ của Hội Sinh viên.
  2. Triển khai 100% tới thành viên tham gia cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.
  3. Triển khai 100% tới thành viên về phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Phấn đấu 05 thành viên đạt cấp Trường.
  4. 100% thành viên có hạnh kiểm từ khá trở lên, 95% thành viên có học lực từ khá, giỏi
  5. 100% thành viên năm cuối tốt nghiệp ra trường
  6. Tham gia 100% phong trào do Hội Sinh viên Trường, Đoàn trường phát động.
  7. Phấn đấu 100% thành viên được tập huấn kỹ năng về công tác Đoàn, Hội.
  8. Giới thiệu ít nhất 01 thành viên tham gia học lớp Cảm tình Đảng, 01 thành viên được xem xét phát triển đảng.
  9. Tổ chức hoặc tham gia ít nhất 01 chuyến về nguồn và ít nhất 01 chuyến dã ngoại trong nhiệm kỳ.
  10. Tổ chức ít nhất 01 chương trình sự kiện giao lưu với đơn vị khác trong nhiệm kỳ.
  11. Phát triển ít nhất 50 thành viên trong nhiệm kỳ.
  12. Tổ chức ít nhất 30 buổi tập huấn về nghiệp vụ truyền thông trong nhiệm kỳ.
  13. Tham gia hiến máu tình nguyện ít nhất 15 đơn vị máu trong nhiệm kỳ.

Hoàng Nam – Hữu Đầy

Bài trướcHơn 70 cán bộ Đoàn – Hội về nguồn giáo dục truyền thống tại Lâm Đồng
Bài tiếp theoKý kết ghi nhớ hợp tác với với Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Felix