Góp ý

Kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB Hiến máu tình nguyện nhân ngày Hội tri ân dòng máu Việt

(GSV – TVU) – Sáng ngày 13.01.2018 tại ngày hội “Tri ân dòng máu Việt”, CLB Hiến máu của Trường tổng kết hoạt động và tiếp tục kiện toàn và bổ sung nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Đồng chí Tiêu Cẩm Anh, Phó Bí thư Đoàn trường tiếp tục giữ chức vụ Chủ nhiệm CLB Hiến máu.

IMG_4188 TVU

CLB Hiến máu tình nguyện Đại học Trà Vinh chính thức ra mắt vào ngày 17.5.2011. Khi mới thành lập Câu lạc bộ chỉ có 36 người, sau chặng đường hình thành và phát triển đến nay CLB có trên 400 tình nguyện viên tham gia.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Tiêu Cẩm Anh, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Trà Vinh, Chủ nhiệm CLB nói “Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện hoạt động tốt là nhờ sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo nhà trường, sự chung tay góp sức của tất cả các bạn Sinh viên Đại học Trà Vinh.” Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức nhà trường, sinh viên tình nguyện viên tham gia hoạt động Hiến máu năm học 2017 – 2018.

Dịp này, các tập thể, cá nhân đã có đóng góp và hoạt động tích cực trong công tác Hiến máu được vinh danh.

IMG_4256 TVU

Chị Đào Như Thảo, UVBCH Đoàn trường, Phó Chủ tịch hội Sinh viên trường là người được vinh danh với tổng số lần Hiến máu là 21 lần.

Bày tỏ niềm phấn khởi chị Như Thảo chia sẻ: “Nhớ lại lần đầu tiên Hiến máu đó là năm 2008, lúc ấy tôi là sinh viên, là Chiến sĩ tình nguyện. Lần đầu Hiến máu tôi rất run và sợ nhưng thấy được sự cần thiết về những giọt máu mà mình cho đi, nó có thể cứu giúp biết bao con người tôi đã không còn cảm giác sợ nữa.” Chị Thảo chia sẻ thêm, sau buổi tri ân là phần Hiến máu chị sẽ tiếp tục tham gia và chị đã chạm đến cột mốc 22 lần Hiến máu.

Nhìn chung, CLB Hiến máu tình nguyện Đại học Trà Vinh đã và đang hoạt động thực sự hiệu quả.Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Ngày hội cùng với sự tham dự của cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Trà Vinh, cùng các đồng chí đại diện Ban vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu tình nguyện Đại học Trà Vinh.

Trong chuỗi hoạt động “Ngày hội tri ân dòng máu Việt”, Ban tổ chức hoạt động Hiến máu đã tiếp nhận được hơn 350 hồ sơ đăng ký Hiến máu của cán bộ giảng viên, công nhân viên chức và các bạn Sinh viên trường Đại học Trà Vinh và đã tiếp nhận gần 300 đơn vị máu.

IMG_4073 TVU

IMG_4231 TVU

IMG_4247 TVU

Ngày hội diễn ra với mục đích nâng cao ý thức tình nguyện vì cộng đồng trong tất cả các bạn Đoàn viên, Thanh niên nhà trường. Hoạt động Hiến máu tình nguyện là hoạt động diễn ra hằng năm, người tham gia hiến máu phải đủ sức khỏe và đáp ứng các điều kiện mà Trung tâm hiến máu đưa ra. 

Qui Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *