Góp ý

Lãnh đạo Đoàn – Hội đối thoại cùng sinh viên

(TVU) – Tối 17.12, Lãnh đạo Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh có buổi đối thoại trực tiếp với hơn 1000 sinh viên Nhà trường tại Giảng đường D5, Khu 1, Đại học Trà Vinh. Nhiều ý kiến thắc mắc đã được giải đáp trong buổi đối thoại.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn Nhật Thanh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn – Hội của Nhà trường, các hoạt động ngày càng có ý nghĩa thiết thực mang tính chiều sâu, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng có sức lan tỏa rộng rãi.

Bí thư Đoàn trường mong rằng trong buổi đối thoại các bạn sinh viên tích cực đóng góp ý kiến nhằm mang lại hiệu quả, làm căn cứ để Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên cụ thể hóa hành động góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào hoạt động sinh viên.

Nhiều ý kiến thắc mắc được giải đáp

Tại buổi đối thoại, các bạn sinh viên cùng trao đổi thẳng thắn, cởi mở, trực tiếp kiến nghị với lãnh đạo Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Nhà trường, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về các vấn đề liên quan trực tiếp đến thanh niên và công tác thanh niên như: Hỗ trợ thanh viên khởi nghiệp, công tác phát triển Đảng, điều kiện kết nạp Đảng viên trong sinh viên. Đặc biệt, phong trào “Sinh viên 5 tốt” thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi.

Bạn Lý Thị Phương Oanh, sinh viên lớp Đại học Luật khóa 2019 đặt câu hỏi: “Sinh viên 5 tốt là gì? Điều kiện nào để đạt được danh hiệu?”

Chị Đào Như Thảo, Ủy viên Thường vụ Đoàn trường, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên trường cho biết: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý của Sinh viên Việt Nam. Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, các bạn phải phấn đấu trong học tập và rèn luyện để hội đủ 5 tiêu chí cơ bản: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt.”

Các kiến nghị mang tính đổi mới

Nhiều kiến nghị của sinh viên mang tính đổi mới góp phần thúc đẩy phong trào Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên được đề xuất trong buổi đối thoại.

Bạn Huỳnh Thanh Thống, sinh viên lớp Đại học Luật B, khóa 2016 cho rằng Hội Sinh viên nên hợp nhất các Câu lạc bộ chuyên về hoạt động thể dục thể thao thành một để dễ dàng quản lý.

Chia sẻ nhận định về phong cách hoạt động của ĐVTN, bạn Trương Khánh Dương, sinh viên lớp Đại học Dược A khóa 2018 đề xuất cần có biện pháp, hướng khắc phục tình trạng ĐVTN không tập trung, làm việc riêng, đi trễ về sớm khi tham gia các hoạt động.

Giải đáp về các vấn đề trên, đồng chí Nguyễn Nhật Thanh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường cho biết: Việc hợp nhất các Câu lạc bộ thuộc lĩnh vực thể dục thể thao đang được Hội Sinh viên trường cân nhắc và sẽ có điều chỉnh phù hợp trong thời gian tới.

Anh Nhật Thanh cho biết thêm: “Để khắc phục tình trạng đi trễ về sớm của các bạn ĐVTN khi tham gia các hoạt động, từ năm 2020, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên sẽ thử nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin, cụ thể là sử dụng mã code để điểm danh và rà soát, chấn chỉnh lề lối tác phong của ĐVTN và cán bộ Đoàn – Hội khi tham gia hoạt động”.

Ngoài ra, một số kiến nghị, đề xuất ngoài thẩm quyền của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên được chuyển về các đơn vị có liên quan.

Hoàng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *