TVU- Ngày 28/9/2023, với sự hỗ trợ và kết nối từ VTI Academy, 30 sinh viên xuất sắc ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) Trường Đại Học Trà Vinh tham gia trải nghiệm Company Tour “Realize Your Dream” tại thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi có TS. Nguyễn Bảo Ân, Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ Thông tin thuộc Khoa Kỹ thuật Công nghệ.

Điểm tham quan đầu tiên là trụ sở của VTI Academy, nơi các sinh viên tham dự buổi showcase Dự án doanh nghiệp do các học viên TrainDev của VTI Academy thực hiện. Các sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 của Trường Đại Học Trà Vinh trải nghiệm các dự án phần mềm thực tế với kiến trúc Clean Architecture trên nền tảng Java SpringBoot, từ đó cung cấp cho họ cái nhìn rõ hơn về nhu cầu của doanh nghiệp cũng như hình thái của các dự án phần mềm thực tế. Ngoài ra, các bạn còn được truyền động lực lớn từ những chia sẻ về nghề nghiệp từ anh Đỗ Đăng Khoa – Giám đốc Vận hành của VTI-Academy khu vực phía Nam và anh Trương Minh Tuấn – Chuyên gia chương trình của VTI Academy.

Điểm đến đặc biệt buổi chiều tại BlueBolt Software, công ty phần mềm chuyên về các giải pháp công nghệ được thiết kế riêng theo nhu cầu của doanh nghiệp. Chị Huỳnh Thị Mỹ Hồng, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, BlueBolt, đón tiếp và giới thiệu về triết lý, lĩnh vực hoạt động và các dự án thành công của BlueBolt Software thực hiện cho với các công ty hàng đầu của Việt Nam và quốc tế. Tại đây, CEO Đạt Lê của BlueBolt Software chia sẻ về con đường khởi nghiệp, các yếu tố cần quan tâm trong lựa chọn việc làm và sự nghiệp để đạt được thành công.

Kết thúc chuyến trải nghiệm, TS. Nguyễn Bảo Ân gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo và các anh chị tại VTI-Academy, BlueBolt Software, và  khẳng định sẽ có nhiều chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm hữu ích như thế này cho sinh viên với sự kết nối và hỗ trợ từ các doanh nghiệp.

Bảo An (Khoa KTCN)
ĐL-ĐK

Bài trướcSinh hoạt chuyên đề an toàn giao thông trong sinh viên ĐH Trà Vinh
Bài tiếp theoVăn nghệ kết hợp trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Trung thu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây