Sáng ngày 28/7/2022,  Trường Đại Học Trà Vinh tổ chức hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội năm 2022 thu hút đông đảo sinh viên đến tham dự và cổ vũ.

Hội thi nhằm triển khai Chương trình công tác về phòng, chống ma túy, HIV/AIDS, cờ bạc, mại dâm, bạo lực học đường,…. Đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm cho Sinh viên trong công tác đấu tranh phòng chống các tệ nạn nói chung; góp phần làm trong sạch, lành mạnh môi trường sư phạm nói riêng.

Tham dự hội thi có Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Trần Thị Cúc, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, học sinh; Cô Lý Thị Diễm Thúy, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên,học sinh, Thầy Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên,học sinh và đông đảo các bạn sinh viên trường đến tham dự và cổ vũ.

Thành phần ban giám khảo hội thi gồm Thầy Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên,học sinh làm Trưởng ban, Đại úy Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Trà Vinh và Ông Nguyễn Văn Tri, Chuyên viên Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội Trà Vinh làm thành viên.

Hội thi năm nay diễn ra vô cùng sôi nổi qua sự tranh tài ở 2 phần thi tiểu phẩm và thi ghép câu với sự tham gia của 12 đội thi đến từ Khoa Ngoại ngữ, Khoa Kinh tế – luật, Khoa Lý luận chính trị, Khoa Nông nghiệp thủy sản, Khoa Y – dược, Khoa Kỹ thuật và công nghệ, Khoa Sư phạm và Khoa NN-VH-NT Khmer Nam Bộ,…. Các tiểu phẩm được chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu và nội dung phản ánh được nguy cơ, hệ lụy của ma túy, các tệ nạn xã hội và cách phòng chống tuyên truyền đẩy lùi các tệ nạn này.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Khoa Kinh – Luật; giải Nhì cho đội thi Khoa Ngoại ngữ – 2; 3 giải Ba thuộc về đội thi Khoa Nông nghiệp thủy sản, Khoa Lý luận chính trị và Khoa Ngoại ngữ – 1 cùng với 3 giải Khuyến khích cho các đội thi có thành tích cao còn lại. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm giải diễn viên xuất sắc nhất cho bạn Vương Mộng Tuyền của đội thi Khoa Ngoại ngữ – 1.

Bên cạnh đó, các bạn Sinh viên tham dự còn được giao lưu và trả lời các câu hỏi xoay quanh về chủ đề phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội. Bạn Võ Hạnh Dung, sinh viên khóa 2021 ngành chính trị chia sẻ: “Thông qua hội thi cung cấp cho em nhiều kiến thức hữu ích về thực trạng cũng như cách phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội từ đó có trách nhiệm trong việc tuyên truyền cho cộng đồng công tác đẩy lùi các tệ nạn này.”

Theo Thầy Phạm Quốc Khánh, Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên,học sinh – Trường, Trưởng ban giám khảo cho biết, tiểu phẩm biểu diễn của các đội thi có sự trang bị, đầu tư và tìm hiểu sâu sắc kiến thức về công tác phòng chống ma túy và nêu những mặt hạn chế để Hội thi hoàn thiện hơn trong thời gian sắp tới.

Hội thi khép lại giúp phát huy sáng kiến, ý tưởng và thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội. Ngoài ra, góp phần truyền tải thông điệp về mục tiêu ngăn chặn triệt để không cho ma túy, tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường, xây dựng môi trường an toàn cho sinh viên Trường Đại Học Trà Vinh.

Hạnh Nguyên

QV- HH

Bài trướcCâu lạc bộ Logistics và Thương mại điện tử
Bài tiếp theoĐoàn Trường Đại học Trà Vinh: Nâng cao nhận thức về quyền biển đảo, biên giới cho sinh viên