Góp ý

Thêm bốn chương trình đạt kiểm định chất lượng quốc tế theo chuẩn FIBAA

(TVU) – Ngày 22.11, Tổ chức FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) vừa gửi thông báo đến Đại học Trà Vinh công nhận bốn chương trình đạt chuẩn FIBAA gồm: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng.

Trước đó vào ngày 30 và 31/5, các chuyên gia kiểm định của FIBAA đã đến đánh giá độc lập về bốn chương trình này dựa trên báo cáo tự đánh giá của ĐH Trà Vinh. Các thành viên trong đoàn đã tổ chức kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp các bên liên quan, thu thập những minh chứng cụ thể và kiểm tra thực địa các phòng học, phòng thực hành tại trường,…

Theo TS Diệp Thanh Tùng, Trưởng khoa Kinh tế – Luật cho biết, bốn chương trình tham gia kiểm định của FIBAA, được xây dựng dựa trên mục tiêu chất lượng, các nguồn lực phục vụ dạy – học & nghiên cứu. Để hoàn tất tiến trình kiểm định, cả bốn chương trình của ĐH Trà Vinh phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của FIBAA, đặc biệt vượt qua ngưỡng tiêu chuẩn quốc tế của tổ chức FIBAA.

Cuối tháng 10.2019, ĐH Trà Vinh có thêm 02 chương trình đào tạo được kiểm định chuẩn quốc tế ở ngành ĐH thủy sản và ĐH thú y theo tiêu chuẩn AUN-QA (Asean University Network-Quality Assurance – Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á).
Đặc biệt vào ngày 20.11, Đại học Trà Vinh là trường đại học thứ chín của cả nước được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chí mới – tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ GD&ĐT. 

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) – Là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học thuộc Châu Âu. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín và được công nhận rộng rãi trên thế giới.

ĐH Trà Vinh đang nỗ lực từng bước thực hiện quốc tế hóa các chương trình, hoạt động đào tạo, nghiên cứu hướng đến chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực và quốc tế cho cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo. Trường đã và đang tham gia kiểm định theo chuẩn AUN, ABET ở một số ngành thuộc nông nghiệp, thủy sản và kỹ thuật, công nghệ.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là tin vui cho Nhà trường trong việc nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát triển các chương trình đào tạo là thế mạnh, đặc thù từng bước đáp ứng nhu cầu của xã hội góp phần vào sự phát triển giáo dục, văn hóa, kinh tế xã hội của tỉnh, khu vực và cả nước. Nhà trường luôn nhìn nhận, đánh giá khách quan các chương trình đào tạo của Nhà trường và đang nỗ lực từng bước thực hiện quốc tế hóa các chương trình đào tạo, nghiên cứu để nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế.

Thanh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *