(GSV-GV.TVU) – Em Trần Nhật Quang, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, TP. Trà Vinh, tân sinh viên ngành Y khoa vừa trở thành thủ khoa Trường Đại học Trà Vinh với tổng điểm 3 môn xét tuyển trong kỳ xét tuyển đại học năm 2021 đạt 27.35 điểm. Điều ấn tượng, Nhật Quang giành trọn điểm 10 tuyệt đối ở môn Tiếng Anh.

Tiếp cận với Tiếng Anh từ nhỏ

Chia sẻ về gia đình, Nhật Quang cho biết: Em may mắn được sinh ra trong một gia đình có ba mẹ là giáo viên dạy tiếng Anh. Từ nhỏ, em đã may mắn được ba mẹ tạo điều kiện nghe đọc, xem phim ảnh tiếng Anh, cùng với sự động viên cổ vũ và đam mê với môn Ngoại ngữ từ đó, về sau em hay tích cực nghe, đọc, tự học tiếng Anh trên mạng nên mới học tốt được như bây giờ.

Khi biết tin là thủ khoa trường ĐH Trà Vinh, Nhật Quang rất vui mừng chia sẻ: “Với tổng điểm 3 môn xét tuyển tổ hợp đạt 27.25 điểm, em không dám nghĩ mình đạt được thủ khoa của Trường. Đến khi thầy cô ở Trường ĐH Trà Vinh liên hệ và thông báo em là thủ khoa của Đại học Trà Vinh trong mùa tuyển sinh 2021, em như muốn vỡ òa vì vui sướng. Em rất cảm ơn ba mẹ, thầy cô luôn là tấm gương tốt để em nỗ lực noi theo. Em hứa sẽ tiếp tục cố gắng học tập thật tốt để không phụ tình yêu thương của gia đình và thầy cô.

Muốn trở thành Bác sĩ

Nhật Quang chia sẻ: “Em ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Trở thành thủ khoa của trường ĐH Trà Vinh năm nay là bước đầu em đã chạm tới ước mơ của mình và là món quà đặc biệt em dành tặng cho một người thầy đã tiếp lửa cho em vào ngành y. Với khởi đầu tốt đẹp cho một chặng đường mới, em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để trưởng thành hơn, phát huy cao nhất nền tảng kiến thức và kĩ năng mà các thầy cô trang bị cho em trong thời gian tới”.

Khi được hỏi về phương pháp học, Quang bật mí: “Đó là cả một quá trình chứ bản thân em cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt. Đa số thời gian học của em là ở trên lớp và khi đó em tập trung nắm chắc các kiến thức. Về nhà em ôn lại bài, học đến đâu chắc đến đó”.

Trung bình mỗi ngày Nhật Quang dành 3 tiếng cho việc học. Trước kì thi tốt nghiệp THPT, em dành thời gian để ôn tập bài vở nhiều hơn. Ngoài thời gian học tập, em thường nghe nhạc và xem phim. Chợp mắt một chút làm tinh thần của em thoải mái và tiếp thu bài tốt hơn.

Bài trướcBa nữ Á khoa cùng đạt tổng 27.0 điểm
Bài tiếp theoTự hào khi được cống hiến sức trẻ