Góp ý

Vẻ đẹp Đại học Trà Vinh từ góc nhìn nghệ thuật

(GSV-GV.TVU) – Với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, sau 5 năm triển khai thành công Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada do chính phủ Canada và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ, cùng với nhu cầu cấp thiết về phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, Trường Đại học Trà Vinh được chính thức thành lập và trở thành một trong những trường đại học CÔNG LẬP trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Là trường đại học xanh giữa lòng thành phố trẻ, được hình thành và phát triển từ Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh. Trường đã và đang hoạt động theo mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương thức đào tạo từ bậc Cao đẳng, Đại học, Sau đại học, với nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và ứng dụng; cung cấp các dịch vụ góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Đại học Trà Vinh (TVU) – Xanh và đẹp như tranh

Nằm ngay Trung tâm Thành phố Trà Vinh, TVU hiện ra trước mắt là một khuôn viên rộng lớn, bạt ngàn cây xanh. Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân vào đây chính là sự thoáng mát, sự khang trang, hiện đại của các khu nhà làm việc, giảng đường và ký túc xá làm dịu đi ánh nắng chói chang của những ngày hè. Nhiều bức ảnh “sống ảo” với đa dạng sắc thái đã được “ra lò”, góp phần xây dựng hình tượng của những sinh viên Đại học Trà Vinh đầy tươi trẻ và năng động. Những bức ảnh chụp ở đây cũng sẽ khiến bất cứ ai ngắm nhìn phải xiêu lòng.

Bước vào khuôn viên trường, các bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành của không gian thiên nhiên gần gũi, giúp giảm bớt căng thẳng và đạt hiệu quả cao trong nghiên cứu, học tập.Nếu bạn chọn Đại học Trà Vinh là nơi gắn bó trong những năm thanh xuân của thời sinh viên, hãy cập nhật những background đẹp ngỡ ngàng này nhé.

Khu hiệu bộ (Tòa nhà A1) xanh rì thảm cỏ

Khuôn viên của Trường Đại học Trà Vinh được xây dựng khá rộng rãi với tông màu vàng làm chủ đạo cùng thảm cỏ xanh rì, mát mẻ, rất nổi bật khi nhìn từ xa. Khu hiệu bộ (Tòa nhà A1) được xem là trung tâm hành chính của nhà trường, là công trình quan trọng góp phần phục vụ công tác quản lý.

Đại học Trà Vinh hướng tới sự phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, nhà trường ứng dụng kiến trúc xanh trong việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời. Khuôn viên của Đại học Trà Vinh là 1 điểm cộng với rất nhiều cây xanh, phong cảnh nên thơ, hữu tình, không khí trong lành thu hút đông đảo sinh viên và tình nguyện viên quốc tế.

Trung tâm học liệu ngất ngây nhiều đầu sáchTrong sự phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0, hệ thống thư viện Việt Nam đứng trước đòi hỏi đổi mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong tiếp cận thông tin và tri thức, cũng như phát triển văn hóa đọc của cộng đồng. Hiện nay, ở nước ta các thư viện đã và đang tích cực triển khai các hoạt động phục vụ người dân học tập suốt đời và phát triển văn hóa đọc

Mang kiến trúc độc đáo, cách bài trí không gian ấn tượng, cùng nguồn tài liệu phong phú, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Học liệu Trường Đại học Trà Vinh là một kho kiến thức đáp ứng nhu cầu dạy và học cho giảng viên và sinh viên nhà trường.Với chức năng cung ứng các tài liệu, sản phẩm thông tin phục vụ nhu cầu hoạt động giảng dạy, học tập, đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học thông qua việc sử dụng, khai thác các loại tài liệu có trong Trung Tâm Học liệu (tài liệu chép tay, in, sao chụp, khắc trên mọi chất liệu, tài liệu điện tử, tài liệu số hóa,…) và không ngừng bổ sung nguồn học liệu để giảng viên, sinh viên tham khảo, phục vụ dạy học và nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, Trung tâm Học liệu có hàng nghìn bản sách phục vụ bạn đọc với đầy đủ các thể loại: Văn học, lịch sử, khoa học, tự nhiên, xã hội, chính trị, luật, sách ngoại văn, báo, tạp chí… và các loại sách, truyện dành cho thiếu nhi. Trung tâm Học liệu nhà trường cũng đang đẩy mạnh xã hội hoá, mở rộng liên kết với các nhà xuất bản, nhà sách, các tổ chức đoàn thể ủng hộ sách báo cho thư viện để số lượng sách, báo tạp chí ngày càng nhiều.

Ngoài nguồn học liệu phong phú, một trong những điểm ấn tượng nhất về Trung tâm Học liệu Trường Đại học Trà Vinh là cách bài trí bắt mắt, hiện đại, nhiều màu sắc trẻ trung. Không gian tự học và khu đọc sách của Trung tâm Học liệu rất rộng rãi, bố trí bên cạnh các dãy kệ sách tạo môi trường đọc và nghiên cứu thoải mái, năng động, đồng thời khơi gợi được cảm hứng học tập cho sinh viên. Các bạn có thể tự học hoặc học nhóm và được cung cấp đầy đủ các thiết bị hiện đại hỗ trợ học tập, tra cứu tài liệu trực tuyến, sử dụng wifi miễn phí, có thể truy cập, tải tài liệu mọi lúc mọi nơi, đáp ứng tài liệu chuyên ngành đào tạo ở mỗi cơ sở, thuận lợi cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Giảng đường thiết kế hiện đại

Không chỉ thế, với thiết kế như rạp chiếu phim cùng những hàng ghế dạng bậc thang có sức chứa 1000 chổ, Giảng đường D5 thu hút ánh nhìn từ các bạn sinh viên. Với kiến trúc tiên tiến, hiện đại tạo sự trẻ trung, năng động, đây là nơi tổ chức các hội thảo quốc tế, lễ tốt nghiệp, chương trình văn nghệ và các sự kiện quan trọng của nhà trường. Thiết kế lộng lẫy và màn biểu diễn âm thanh, ánh sáng lung linh tại Giảng đường D5 khiến nhiều học sinh các trường THPT khi đến tham quan không khỏi trầm trồ.

Ký túc xá sức chứa 3.500 chỗ

Chính thức hoạt động vào năm 2014, Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã trở thành điểm sáng của trường khi cung cấp 3.500 chỗ ở cho sinh viên nhà trường, với điều kiện sống thoải mái, không thua kém Ký túc xá của các trường đại học khác.

Bên trong Ký túc xá là những hàng cây rợp bóng mát với những dụng cụ tập thể dục, sân bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng rổ cùng các dịch vụ tiện lợi như: Thư quán cà phê sinh viên, nhà xe sinh viên, căn tin phục vụ với giá rẻ dành cho các bạn sinh viên. Trong mỗi phòng nội trú có nhà vệ sinh khép kín, mỗi bạn có một không gian riêng với tủ quần áo, bàn học, giá điện và nước sinh hoạt được tính theo quy định đảm bảo nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên mang đến những trải nghiệm học tập tuyệt vời trong khuôn viên tràn đầy cảm hứng.

Đại học Trà Vinh là 1 trong 2 trường đại học ở Việt Nam được tổ chức UI GreenMetric World University Rankings xếp hạng 221 trong top 300 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường nhất thế giới; Là trường duy nhất của Việt Nam xếp hạng 86 trong top 100 của WURI Ranking 2020, trường đại học có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, xếp thứ 24 trong Top 50 về giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đại học Trà Vinh là trường thứ 9 đạt kiểm định theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT; Đạt chứng nhận kiểm định giáo dục quốc tế: FIBBA, AUN-QA,…

Tuyển sinh năm 2020, Trường đào tạo từ trình độ đại học đến sau đại học với chất lượng đào tạo luôn được cải tiến liên tục ở 55 ngành đại học, 33 ngành sau đại học (25 ngành đào tạo thạc sĩ và 8 ngành đào tạo tiến sĩ), cùng nhiều chương trình đào tạo khác theo đơn đặt hàng thuộc các lĩnh vực như: Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học Sức khỏe, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học Ứng dụng, Sư phạm, Quản lý Nhà nước – Quản trị Văn phòng, Du lịch, Lý luận Chính trị, Công tác Xã hội, Quản lý Thể dục Thể thao, Răng Hàm Mặt, Dự bị Đại học.

Hoàng Nam – Quốc Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *