Góp ý

Vinacacao cùng sinh viên khởi nghiệp

(TVU) – Sáng ngày 09/9, ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam (Vinacacao) gặp gỡ và trao đổi về khởi nghiệp cùng gần 1000 sinh viên khối ngành Kinh tế của Trường.

 

DSC_9575

 

Phát biểu chào mừng, Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân, cảm ơn lãnh đạo Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh có thêm cơ hội tiếp cận các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, từ đó góp phần nâng cao cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên ngay trên ghế giảng đường.

 

DSC_9522

 

Một trong những nội dung được đông đảo sinh viên quan tâm là nhà trường cần tiếp tục ươm mầm nuôi dưỡng, tạo môi trường khởi nghiệp cho sinh viên. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp được các bạn sinh viên đề xuất và trao đổi cởi mở cùng Tổng Giám đốc Vinacacao.

 

SAMSUNG CSC

SAMSUNG CSC

 

Sinh viên Huỳnh Trương Uyển Vy, Khoa Kinh tế Luật cho rằng: Hiện có nhiều cuộc thi về khởi nghiệp và không ít ý tưởng mang tính khả quan, thông qua những cuộc thi này và cần có môi trường tốt để phát triển các ý tưởng sau cuộc thi, nhằm biến các dự án khởi nghiệp của sinh viên trên giấy thành hiện thực.

 

Một số ý kiến cho rằng, để nâng cao tỷ lệ thành công của các dự án khởi nghiệp, rất cần sự hỗ trợ của các đội ngũ chuyên gia, các nhà đầu tư về kiến thức lẫn tài chính, tư vấn khi sinh viên đưa ra các ý tưởng về khởi nghiệp.

 

Trao đổi với sinh viên về lĩnh vực khởi nghiệp, Ông Trần Văn Liêng chia sẻ: “Sự nỗ lực của các bạn chính là chìa khóa thành công trong tương lai. Khởi nghiệp là tìm ra giá trị mới, lấy sự sợ hãi làm động lực thúc đẩy thành công. Ông cũng thông tin về Cuộc thi “Rookie – Marketing of the year” là sân chơi khởi nghiệp thực tế và hữu ích, để sinh viên có thể đăng ký tham gia cuộc thi.”

 

SAMSUNG CSC

 

Dịp này, ông Trần Văn Liêng, ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đề xuất cũng như những câu hỏi giao lưu của sinh viên. Chủ tịch Vinacacao khẳng định khởi nghiệp khi còn trên ghế giảng đường giúp sinh viên phát triển tốt hơn,Vinacacao luôn đồng hành cùng sinh viên trong học tập, khởi nghiệp sáng tạo và mong muốn sinh viên có niềm tin, đam mê và mạnh dạn đưa ra ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, các ý tưởng đóng góp xây dựng và phát triển bản thân.

 

Hoàng Nam – Minh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *